เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ต้องบอกก่อนนะคะ ว่าครอบครัวของเราไม่มีใครเป็นเบาหวานเลย พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ไม่มีใครเป็น แรกๆเราไม่ชอบกินหวาน แต่เดี๋ยวนี้กินทุกวัน ขนมไทยเอย ผลไม้สุกเอย และก็กินผลไม้ต่างๆควบคู่ไปด้วย พอถึงวันที่หมอนัดปรากฏว่า น้ำตาลในเลือดเราสูงมาก มีโอกาสเสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ โดยหมอแนะนำว่าเป็นไปได้ให้งดไปเลย หรือทานเพียงเล็กน้อย แต่เราทำไม่ได้ถ้าได้กินแล้ว มันก็อยากกินต่อไปอีกเรื่อยๆ แต่ถ้างดก็ทำได้แค่ไม่กี่วัน **อยากทราบว่าคุณแม่บ้านไหน มีวิธีหักห้ามใจตัวเองบ้างคะ

1 Trả lời

การหักห้ามใจตัวเองและมีวินัยในการกิน สำคัญที่สุดค่ะคุณแม่ คุณแม่ต้องใจแข็งเข้าไว้นะคะ ถ้าอยากกินมากๆ คว้าผลไม้พวกแอปเปิ้ล ฝรั่ง ชมพู แก้วมังกร มาทานค่ะ ช่วยบรรเทาได้บ้าง^^คุณแม่ต้องพยายามนะคะ เพื่อตัวคุณแม่เองและลูกในท้องค่ะ