ไม่ค่อยมีน้ำนมเลยคลอดลูกได้17วันแล้ว

ต้องทำยังไง

#ชาอุ่นรัก ตัวช่วยของแม่ค่ะ ทานได้หลังคลอดทั้งคลอดเองและผ่าคลอด แนะนำให้แม่เอาหัวนมแช่น้ำอุ่น ท่อน้ำนมจะได้เปิด ถ้านมเปนก้อนเอาน้ำอุ่นประคบก่อนปั้ม เท่านั้นแหละแม่ นมกระจาย ^^

5y trước

อย่าลืม ปั้มนม มาอวดแม่แต้วด้วยนะค่ะ ^^

แม่บ้านนี้กินน้ำต้มแก่นไม้,น้ำขิง,อินทผลัม กินทุกอย่างเลยต้าที่ว่าบำรุงน้ำนม คลอดได้8วันน้ำนมมาเยอะค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าทุกๆ2ชั่วโมงคะ. กินน้ำอุ่น. กินพวกหัวปลี ฝักทอง ต้มน้ำขิงกินน้ำนมออกดีมากเลยคะ

เอาน้องเข้าเต้ากระตุ้นนมบ่อยๆค่ะ ดื่มน้ำขิงน้ำหัวปลีใบกะเพราช่วยได้ค่ะ

นอกจากจะบำรุงแล้ว แม่ปัเมบ่อยๆ ทุก 2 ชม. อย่าให้นมค้างเต้า เด๋วก็เยอะจ้า

บ้านนี้ต้มน้ำขิงใส่อินทผาลัมกับน้ำตาลนิดหน่อยค่ะ น้ำนมมาเยอะมาก

5y trước

ซื้อขิงมาต้มผสมน้ำตาลนิดหน่อยเฉยๆหรอค้ะ

ต้มน้ำอินทผลัม+หัวปลี +ขิง ค่ะ ดื่มร้อนๆ วิธีต้มดูในยูทูปได้ค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ปั๊มตามรอบโดยเฉพาะรอบดึกค่า สู้ๆนะคะ

กินยาประสระน้ำนมค่าา

5y trước

ได้ผลค่ะกินกับน้ำอุ่นๆ

กินน้ำขิงทุกวันค่ะ