มดลูกเกาะต่ำ

ต้องดูแลตัวเองยังไงค่ะ กังวลค่ะ

อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหนัก อน่าเคลื่อนไหวร่างกายรวดเร็ว เป็นไปได้นอนพักมากๆค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้นโอกาสที่รกจะถูกดึงสูงขึ้นก็เป็นไปได้ค่ะ เราเองก็เขยิบขึ้นมาแล้วค่ะ พอวางใจได้บ้างแล้ว

ท้องแรกเป็นคะสุดท้ายก็แท้งพยามนะคะ นอนอย่างเดียวให้รกเคลื่อนตัวไปอยู่ที่เหมาะสมสะก่อนค่อยทำอะไรหนักๆเดินแทบจะไม่ได้เลยท้องนี้กว่าจะประคองตัวเองมาได้ถึง7เดือน

5y trước

บ้านนี้11วีคกลัวเหมือนกันคะ แต่ยังทำตัวปกติอยู่เลยยังไม่ได้พักเลยคะ ทำงาน ขับรถมาทำงานเอง

บ้านนี้รกเกาะต่ำตอน 20 วีคค่ะ งดทำงานหนัก เเล้วหมอให้สังเกตุว่ามีเลือดไหลไหม แต่เราไม่มี ตอนนี้อายุครรภ์ 34 วีค รกปกติเเล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ทำงานหนักด้วยบางทีก้ปวดหลังราวถึงก้นเลยค่ะ พอได้นอนแล้วเวลาจะลุกทรมานมาก มันปวด ปวดจนบางทีก้ร้องไห้เลยค่ะ

5y trước

ตอนนี้กี่วีคแล้วคะ บ้านนี้11วีค ทำงานขับรถเองปกติ แต่จะปวดตอนไม่ได้พัก ปวดบีบๆ

หมอบอกหรอคะแม่ คือเราก็กังวลเหมือนกันค่ะกลัวมดลูกต่ำ อัลตร้าซาวด์จะทราบมั้ยคะหรือหมอตรวจยังไงคะ ท้องแรกจ้าเลยไม่รู้

5y trước

หมอตรวจ เพราะมีเลือดออกสีน้ำตาลอ่อน เล็กน้อย หมออัลตราซาวน์ ช่องคลอด คะ

บ้านนี้ ปากมดลูกสั้น รกเกาะต่ำ หมอให้ยาสอดทุกคืน ให้นอนพัก ห้ามเดิน ยืนนาน ยกของหนัก เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคะ

5y trước

20 week แล้วคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ห้ามยกของหนัก งดมีเพศสัมพันธ์ พักผ่อนให้มากๆ สังเกตุว่ามีเลือดออกมั้ยถ้ามีรีบไปหาหมอค่ะ

พักผ่อนเยอะๆและะเป็นเวลา อย่ายกของหรือทำงานหนัก ไม่เครียด หาไรที่ทำแล้วมีความสุขคะ

พยายามอย่าขยับมาก อย่าใช้แรงเยอะ งดมีเพศสัมพันธ์ นะคะ สู้ๆค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

มดลูกเกาะต่ำ​ หรือรกเกาะต่ำคะ