อาการเจ็บท้องคลอดครรภ์แรกกับครั้งที่สอง

ต่างกันไหมค่ะเเม่ๆแล้วคลอดกันตอนกี่สัปดาห์ค่ะแม่#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

1 Trả lời

ต่างค่ะ ท้องแรก 38+ เลือดออกหยดเดียว ไปนอนรอคลอดเลย ไปสายๆ คลอดตีห้ากว่า เจ็บทรมานมาก จนไข้ขึ้น ครรภ์สอง 37 พอดี ท้องแข็งถี่ ไป รพ. ปากมดลูกไม่เปิด กลับบ้าน 3-5 วัน (จำไม่แม่น) กลับไปคลอดค่ะ เจ็บท้องกลางคืน เรื่อยๆ นั่งหลับ ทำงานได้ปกติ ตอนบ่ายขับรถไป รพ. คลอดตอนทุ่มกว่าๆ ค่ะ คลอดง่าย เจ็บไม่นาน