ให้นมลูกกินชานมไข่มุกกับกาแฟได้มั้ย

ติดชานมไข่มุกกับกาแฟมากค่ะ ตอนท้องกินวันละแก้วแต่ไม่ทุกวัน แล้วพอท้องแก่ก็เลิกกินไปได้เอง แต่ตอนนี้คลอดแล้ว เริ่มกลับมาอยากกินอีกแล้วค่ะไม่แน่ใจทานได้มั้ย

สังเกตุลูกดูนะคะ ถ้าทานแล้วมื้อนั้นน้องงอแงมากๆ ก็ควรงดคะ (ส่วนผสมที่มีนมอาจทำให้น้องน้องแงและทำให้น้ำนมแม่ตันคะ #จากเพจนมแม่แฮปปี้คะ) ทานชาดำเย็น โกโก้ไม่ใส่นม น้ำอัดลม น้ำแดงโซดา น้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย ได้คะ

ทานได้แต่อย่าบ่อยค่ะ แม่ทานแล้วสังเกตว่าน้องงอแงหรือเปล่าด้วยนะคะ ไข่มุก ทำให้น้องท้องอืดได้ค่ะ

เรากินชาไข่มุกคะ วันละแก้วลูกกินนมแม่ล้วนก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะน้องก็ปกติ

พยายามเลี่ยง ชา และกาแฟ เปลี่ยนเป็นอย่างอื่นคู่กับไข่มุกแทนนะคะ

ของเรากินชานมไข่มุกแล้วน้องปกติดีคะ แต่กาแฟไม่ควรกินนะค่ะ

ยังไม่ควรทานค่ะ เพราะลูกกินนมจากแม่อยู่

ไม่ควนทานกาแฟนะค่ะ