ลูกได้ขวบ5วันแล้วคะยังไม่เดินเลยผิดปกติมั้ยคะ

ตามหัวเรื่องคะ

พัฒนาการเด็กไม่เหมือนกัน ไม่เป็นไรนะคะ เด็กบางคนเดินในขวบ บางคนเดินหลังขวบ แต่พอน้องเดินได้แล้ว ก็จะคามจับกันแทบไม่ทันเรยค่ะ ลูกชายบ้านนี้ย้องเดิน9เดือน เดินไวซนไวเหนื่อยสุดๆเรยค่ะ 😂😂

บางคนเดินช้า เดินเร็วไม่เหมือนกันค่ะ บางคนพูดก่อนเดินที่หลังก็มีค่ะ ลองให้ลูกเกาะยืนละพยายามจูงมือสอนเค้าเดิน เดี้ยวก็เดินได้ค่ะ ใจเย็นๆ

แม่ลองสังเกตุขาน้องดูนะค่ะว่ากางรึผิดปกติอะไรมั้ย ถ้าผิดปกติควรไปพบแพทค่ะ แต่พัฒนาเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

1 ขวบ 4 วัน ยังเดินเองไม่ได้เหมือนกันค่ะ ได้แต่เกาะเดิน จูงเดิน

ไม่ผิดปกตินะคะ เด็กข้างบ้านเดินตอน1ขวบ3เดือน