กินยังไงให้น้ำหนักเพิ่ม

ตามหัวข้อเลยค่ะ โดนหมอสั่งให้เพิ่มน้ำหนักอย่างน้อยให้ขึ้น2.5โล/เดือน แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์นะคะพัฒนาดีทุกอย่างแข็งแรงดี แม่ก็กินเยอะนะคะแต่ไม่รู้ทำไมน้ำหนักไม่ค่อยขึ้น ขึ้น3-4ขีด/เดือนเองค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีเพิ่มน้ำหนักคุณแม่มั๊ยคะ

หมอให้เพิ่มเหมือนกันค่ะ เลยเพิ่มการทานนมวันละ2-3กล่อง แล้วก็กล้วยวันละ1-2ลูก ไปชั่งน้ำหนักตกใจมากพรวดมา3โลเลยค่ะ ตอนนี้เลยเพลาๆลงกลับมาทานปกติค่ะ กลัวน้ำหนักจะพุ่งเยอะเกิน

กินให้บ่อยขึ้น เพิ่มจำนวนมื้อให้มากขึ้น เน้นทานโปรตีน กับ ไขมันชนิดไขมันดี ค่ะ

นม 1 กล่อง ไข่ 1 ฟอง กล้วย 1 ผล ทุกวันคะ