วิธีการจัดการกับอาการท้องอืด

ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากสอบถามคุณแม่ๆ ว่ามีวิธีการจัดการกับอาการท้องอืดกันยังไงบ้างคะ ตอนนี้ท้องได้ 10 สัปดาห์แล้ว ท้องอทด แน่นท้องทุกวันเลยค่ะ ;-; #ท้องแรกค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ส่วนตัวช่วงไตรมาสแรกก็ท้องอืดเหมือนกันค่ะ ตอนนั้นพยายามกินแต่อาหารที่ย่อยง่าย เคี้ยวละเอียด ๆ แบ่งกินหลายมื้อ แล้วก็สังเกตว่าตัวเองกินอะไรแล้วท้องอืดกว่าปกติก็เลี่ยงเอาค่ะ ช่วงแรกอาจจะยังไม่กินผลไม้ที่เนื้อแข็ง ๆ เพราะย่อยยาก พอเข้าไตรมาสที่ 2 ประมาณ 14วีคก็เริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ ตอนนี้ 17วีค สบายพุงมาก อาจจะเพราะหน้าท้องเริ่มขยายได้มาก เลยไม่ค่อยอึดอัด 😂 แต่จะอืดตอนนอนค่ะ ถ้ากินอาหารย่อยยากเป็นมื้อเย็น

อืดมากค่าาา ใจจะขาด อึดอัด 12 w 🥹🥹🥹