ลูกตาแฉะ มีขี้ตาสีเขียว

ตามหัวข้อเลยค่ะ ลูกอายุ1เดือน21วัน มีขี้ตาเยอะพอสมควร แต่เราก็เช็ดให้ตลอดนะคะ มาสองวันแล้วกลัวลูกเป็นอะไรไป สงสารลูก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนแม่อาบน้ำให้น้องแม่ได้ใช้น้ำที่อาบล้างหน้าให้น้องไหมคะ ถ้าใช่อาจเกิดจากตรงนั้นเลย น้องอาจจะตาอักเสบ ทำให้มีขี้ตาเพราะของที่ใช้ทำความสะอาจะให้ลูกนั้นไม่สะอาดค่ะ หมั่นเช็ดตาให้น้องบ่อยๆ ก่อนจะเช็ดล้างมือให้สะอาด

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกที่เย้นแล้วเช้ดตาให้น้องเช้าเย็นค่ะแม่เดี๋ยวก้หาย