สอบถามแม่ๆเรื่องตัดผมขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ มีแม่ๆบ้านไหนตัดผมระหว่างตั้งครรภ์บ้างคะ คนแก่แถวนี้บ้างก็บอกว่า ไม่ให้ตัด อย่างนู้นอย่างงี้ จะทำให้อายุสั้นบ้างไรบ้าง เราเลยลองไปค้นหา (ตัดผมวันไหนดี) ในกูเกิล แล้วไปเจอวันอาทิตย์ค่ะ ตัดผมวันนี้จะทำให้มีอายุยืน 55555 แม่บ้านนี้เลยตอกกลับคนแก่ไป ในเมื่อเขาชอบพูดถึงเรื่องนี้ เราว่าจะไปตัดผมวันอาทิตย์นี้ค่ะ ขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อย #ตัดผมตอนท้อง ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คำโบราณ

บ้านนี้จากยาวถึงก้น ตัดสั้นเหลือประบ่าค่ะแม่ สบายตัวมากค่ะ เดี๋ยวใกล้คลอดว่าจะไปตัดเพิ่ม เพราะคงไม่มีเวลามาดูแลผมมาก 😅

บ้านนี้ตัดคะ จากกลางหลังเหลือปะบาพอมัดได้ ทั้งร้อนทั้งผมเสีย ตัดแล้วสบายหัวมากคะ

เราตัดตอนท้องแก่ค่ะ ก็ปกติดีนะคะ ความเชื่ออะไรที่ฟังแล้วเอ๊ะก็ไม่ต้องใส่ใจแม่

บ้านนี้ผมยามมาก พอท้องรู้สึกร้อนหนักหัว+ผมแห้งเสียตัดถึงไหล่เลยค่ะ

ตัดเหลือปะบ่าให้พอมัดได้ค่ะ ประหยัดเวลาเป่าผมไปได้เยอะเลย

บ้านนี้ผมยาวมากค่ะทนร้อนไม่ไหวตัดสั้นเลยค่ะ

เราตัดตัดค่ะ กลัวผมแย่งสารอาหารจากลูก

เราก็ตัดนะคะตัดเพื่อให้สบายหัว

บ้านนี้ตัดเองเลยค่ะสบายหัวมาก

อันนี้ไม่เคยได้ยินเลย