ชั่งน้ำหนัก

ตามหมู่บ้านมีการชั่งน้ำหนักเด็ก​ ประกาศคนที่มีรายชื่อไป​ มีแต่เด็ก​ 9​ ขวบ​ เราเถียงกับแม่ย่ายุเรื่องนี้ไ​ เลยอยากทราบว่า​ เด็ก3เดือนต้องไปชั่งที่ศาลากลางบ้านแบบคนอื่นไหม​ กี่เดือนถึงจะมีการพาเด็กไปชั่งน้ำหนักที่ศาลากลางบ้าน

สอบถามที่หมู่บ้านแม่เลยค่ะ เพิ่งเคยได้ยิน แต่เด็กอ่อนน่าจะไม่ต้องนะคะ