ซึม เครียด หดหู่ครบเลยค่ะ

ตั้งแต่เพิ่งท้องอารมณ์ดีไม่เคยเครียด ไม่เคยซึมหรือไม่มีอาการไม่อยากออกไปพบปะคน จนตอนนี้32week แล้ว แมวที่เพิ่งเอามาเลี้ยงตายไป3วัน ร้องไห้ทุกคืนทุกเช้าเลย ซึมทั้งวันจุกๆในอกตลอดเลยค่ะ ไม่อยากออกไปไหนไม่อยากเจอใคร จะร้องไห้อย่างเดียวเลยค่ะ ไม่รู้จะอีกนานไหมกว่าจะกลับมาร่าเริงแบบแต่ก่อน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

* เข้าใจค่ะแม่ อาจจะด้วยฮอร์โมนและแม่ท้องแก่ด้วย พอเจอเหตุการณ์แบบนี้ อารมณ์ความรู้สึกต่างๆที่อาจถูกกดไว้เลยแสดงออกมามากค่ะ แม่ต้องเข้าใจว่าเป็นธรรมดาของโลกเรางับ มีเกิดแก่เจ็บตาย ทุกคนล้วนพบเจอกับการสูญเสีย แต่จะในรูปแบบไหนเท่านั้นเอง เสียใจได้ค่ะแม่ แม่รักและผูกพัน แล้วเรื่องเพิ่งเกิด คงใช้เวลาสักระยะค่ะแม่ แม่ต้องเข้าใจภาวะคนท้องแก่ด้วยนะงับ อาจจะรู้สึกนานและมากกว่าคนทั่วไปค่ะ แต่จะดีขึ้นนะคะ เป็นกำลังใจให้คร้าบ 💕

คุณแม่ต้องมูฟออนให้ได้นะคะ ✌️✌️