มีแม่ๆท่านไหนคัดจมูกตอนท้องมั้ยคะ

ตั้งแต่หายจากโควิดแล้ว2เดือน และเข้าไตรมาส3มามีอาการคัดจมูก น้ำมูกเยอะทุกคืนเลยค่ะ ล้างจมูกพ่นยาก็ดีขึ้น แต่เวลานอนยังคัดจมูก คุณหมอบอกว่าเป็นได้ทั้ง long covid และฮอร์โมนคนท้องที่ทำให้เยื่อบุต่างๆในร่างกายบวมขึ้น รวมถึงเยื่อบุในจมูก ทำให้คัดจมูกได้ ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับฮอร์โมนคนท้องด้วยหรอคะ ไม่ค่อยเห็นคุณแม่มีอาการกันเลย คุณหมอบอกว่าจะหายหลังคลอด ตอนนี้เพิ่ง33wksเอง ทรมานมากค่ะ กลางคืนแทบไม่ได้นอนเลย ไม่ทราบว่ามีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างมั้ยคะ

เกี่ยวกับฮอร์โมนด้วยค่ะ และช่วงท้องโพรงจมูกจะค่อนข้างแห้ง ล้างจมูกก็ได้นะคะ

2y trước

สติ๊กเกอร์หัวหอม น้ำมันหอมหัวก็ช่วยได้ค่ะ หายใจโล่งดี

เป็นทุกวันตั้งแต่ท้องเลยค่ะ เป็นผลมาจากฮอร์โมนค่ะ 😊

2y trước

ตอนนี้ 36ละค่ะ เป็นทั้งวัน แต่ไม่ได้เป็นมากเหมือนตอนที่เป็นหวัด มีน้ำมูกด้วยค่ะ ตอนนอนก็พอหายใจออก ไม่ได้คัดมากจนนอนไม่ได้ค่ะ