ลูกคนแรกกับความตั้งใจเลี้ยงด้วยนมแม่ 100%

ตั้งแต่ผ่าคลอดน่านฟ้ามา 17 วัน ไม่เคยซื้อนมผงให้น่านฟ้ากินเลย หม่ามี๊จัดการนมกิน กับนมสต๊อกของลูกได้ โดยไม่ให้นมขาดและมีเพียงพอต่อน่านฟ้า ซึ่งหม่ามี๊ดีใจที่เราโชคดีมากๆที่มีนมให้ลูก และมันประหยัดไปเยอะมากๆจริงๆ #น่านฟ้าตัวแสบ #บันทึกของน่านฟ้า

ลูกคนแรกกับความตั้งใจเลี้ยงด้วยนมแม่ 100%

แม่บ้านนี้คลอดกุมภายังแอบกังวลเรื่องน้ำนมมากๆ ค่ะ ผ่าคลอดด้วย 😅😅

3y trước

แม่พกเครื่องปั๊มนมไปด้วยนะคะ พอลุกได้ปั๊มกระตุ้นทุก 1 ชม. รอบละ 10 นาทีพอค่ะแม่ ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้จริงค่ะ ตอนคลอดเราทำแบบนั้นเลยค่ะ สู้ๆนะคะแม่

8เดือน17 วัน นมแม่ล้วนเหมือนกันค่ะ😇😇😇 น้ำนมเยอะ+ประหยัด

8mo trước

แม่มีตัวช่วยบำรุงแนะนำไหมคะ บ้านนี้เลี้ยงเองฟูลไทม์ตกรอบปั๊มบ่อยมาก🥺🥺

คุณแม่กินอาหารเสริมเพิ่มน้ำนม อะไรไหมคะ สต้อกเยอะมาก

3y trước

ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ เด่วจะลองทำตามคะ

บ้านนี้ลูกไม่เอาขวด นมที่ปั๊มไว้ต้องขนมาอาบค่ะ🤣🤣

อิจฉาแม่มากกกก บ้านนี้ปั้มได้ ข้างละ2ออนเองค่ะ

แม่ปั๊มวันละกี่รอบคะ เคยตกรอบปั๊มล้างไหมคะ

แช่ฟิตชั้นบนตู้เย็นแบบนี้เก็บได้กี่เดือนคะ

3y trước

ช่องแช่แข็งตู้เย็น 2 ประตู เก็บได้ 3 เดือนจ้าแม่ แต่ตอนนี้เราซื้อตู้แช่แล้ว ล๊อตใหม่เก็บใส่ตู้แช่ได้ 6 เดือนค่ะแม่

บ้านนี้ลูกไม่กินสต๊อกเลยค่ะ เสียดายมาก

3y trước

บ้านนี้ลูกกินเก่งมากค่ะ ทั้งเต้า ทั้งปั๊มสด ทั้งสต๊อก กินนมเย็นด้วยค่ะ แต่ไม่เย็นจัด ไม่รู้ว่าต้องทำสต๊อกไปอีกเยอะแค่ไหนถึงจะพอกิน แค่ 18 วัน มื้อละ 5-6 ออนซ์เลยแม่ 🤣 กลัวไม่พอมากค่ะ

บ้านนี้ดูดจากเต้าค่ะ น้องไม่ดูดขวดน้ำ

แม่ปั๊มรอบนึงกี่นาทีคะ

3y trước

ชช่วงเดือนแรกที่คลอด ปั๊มทุก 3 ชั่วโมง ครั้งละ 30 นาทีค่ะแม่ แต่พอหลังๆ 2 เดือนกว่าปรับมาเป็นปั๊มทุก 4 ชม. ครั้งละ 15 -20 นาทีค่ะ ใช้ S1 ปั๊มมาตลอดเลยค่า ตอนนี้ลล๊อตใหม่เราโยนใส่ตู้แช่ไปแล้ว แม่ต้องดื่มน้ำเยอะๆด้วยนะคะ ช่วยได้จริงๆค่ะแม่ สู้ๆนะคะแม่