ครอบครัวไหนเป็นบ้าง ?

ตั้งแต่ท้องมา ทำนั่นทำนี่เหมือนคนปกติเลย จนตอนนี้ท้องได้ 5 เดือนแล้วค่ะ แต่ก็ยังยกตระกร้าผ้าเอาไปปั่น ขึ้น-ลง บันไดเองตลอด แฟนก็คิดแค่ว่า เรื่องแค่นี้ ทำเอาเองก็ได้ บางทีเราก็น้อยใจ ขนาดท้องเขายังคิดว่าเหมือนคนปกติ ?

ทำเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 30weekซักผ้าเอง(บางวัน) ล้างห้องน้ำ และงานบ้านอื่นๆ (แต่ไม่กล้ายกของที่หนักๆ) แต่แฟนก็ไม่ห้ามนะ มีน้อยใจเหมือนกันค่ะ แต่ทำไงได้ถ้าเราไม่ทำก็ไม่มีใครทำ 😏

ตอนท้องก็ทำงานปกติค่ะ เพราะเราทำงานประจำ ทำยันใกล้กำหนดคลอดค่ะ ขึ้น-ลงบันไดไปปั่นผ้าเหมือนกันค่ะ แต่ผ้าไม่ได้เยอะมาก อะไรที่เคยทำก็ทำค่ะ แต่พยายามไม่ยกของหนักมากก็พอค่ะ

เราทำงานถึงวันคลอดเลยค่ะ ขับรถไปทำงานวันเสาร์ วันอาทิตย์หยุด วันจันทร์ไปคลอด 😊 คิดซะว่าคลอดแล้วจะได้พักยาวนะคะ สู้ๆ 😁 อย่าเครียด อย่าคิดมากนะคะ เป็นการออกกำลังกายด้วย

ทำเองทุกอย่างเหมือนกันค่ะงานในบ้าน ซักผ้า ปัด กวาด เช็ด ถู หุงข้าว ทำกับข้าว รดน้ำผัก กรอกน้ำ ขนาดเล็บมือเล็บเท้าแฟนยังต้องได้ตัดให้เลยค่ะ ทำทุกอย่าง แค่ไม่ได้ทำงานนอกบ้าน

บ้านนี้แม่ก็ยังทำเองปกติอยู่จ้า บางอย่างสามีมาช่วยแต่คุณแม่ไม่พอใจ ก็ไปทำเองใหม่อยู่ดี เรื่องงานบ้านยังไงผช.เค้าก็ไม่ละเอียดอะเนอะ 555 แต่ถ้าอะไรหนักๆก็วานสามีดีกว่าค่า

สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็ทำอาหาร ถูบ้าน ซักผ้า ล้างจาน ไปดูหมูในฟาร์ม จริงๆแม่สามี กับสามีไม่อยากให้ทำ แต่บ้านนี้อยากทำเพราะได้ออกกำลังกายเบาๆ ร่างกายจะได้แข็งแรง คิดเองนะคะ😊

ทำเองหมดค่ะ น้อยใจแต่ก็ไม่มีอะไรทำเลยทำๆไป แต่ช่วงนี้7เดือนท้อง2เหนื่อยง่ายกว่าท้องแรกปวดร้าวทั้งตัว เค้าเลยมาทำให้ค่ะ แต่ก็ไม่ถูกใจทำเอง แต่เค้ายืนคุยจับโน่นนี่ช่วย

4-6-62 ... 21w5d ... เราก็ทำเองทุกอย่างค่ะ ... แต่จะคุยกับสามีตลอดว่าตอนนี้ยังไหว ยังทำให้ได้ .. ถ้าท้องแก่และคลอดแล้ว จะต้องให้เค้าช่วยนะ ... ต้องคุยไว้ค่ะ กลัวจะมีปัญหากับสามีภายหลัง

ทำค่ะ สบายมาก ตอน5เดือนยังไปเที่ยวปักกิ่งอยู่เลยค่ะ ตอนนี้9เดือนแล้วค่ะ ยังซักผ้าเอง เดินขึ้นลงบันไดได้อยู่เลย ขับรถไปทำงานเองอยู่เลย เราถือคติว่า คนท้องไม่ใช่คนป่วย

แฟนเราทำให้หมดทุกอย่างค่ะ เหลือแต่เขาห้องน้ำกับอาบน้ำให้ เราก็มีทำบ้างอย่างกรอกน้ำ หรือกวาดห้องนิดๆหน่อยๆ นอกนั้นแฟนกับแม่ทำให้หมด แต่แฟนเราก็ทำตั้งแต่ยังไม่ท้องนะ