ทำไมต้องใช้คำว่า โบราณ กับคำว่า เคยเลี้ยงมาก่อน

ตั้งแต่ท้องจนคลอดลูกได้1เดือนเศษๆได้ยินแต่คำว่า👎👎👎 》เคยเลี้ยงมาก่อนเคยมีลูกมาก่อน #*เด็กมันคนละคนกันนะ?? 》คนเฒ่าคนแก่เขาบอกมา #*แต่คนแก่บางคนไม่เคยบอกและคนแด่ที่ว่าคือใคร? 》คนโบราณสมัยก่อนเขาทำกันแบบนี้ #*แบบไหน แล้วนี้สมัยไหนแล้ว?? 》เขาเชื่อกันแบบนี้ #*เชื่อแบบไหน แล้วเขาคือใครเชื่อได้100%มั้ยอ่า?? 》ทำไมไม่เลี้ยงแบบนั้นแบบนี้ล่ะ #*แบบไหน แม่แต่ละคนแต่ละบ้านยังไงก็เลี้ยงไม่เหมือนกันอยู่แล้ว 》เชื่อหมอมากๆก็ไม่ได้ไม่ดีหรอกนะ #*แล้วยังไง ไม่เชื่อหมอแล้วต้องเชื่อใคร? หมอคือคนที่คอยรักษา ถ้าเขาไม่ใช่หมอรักษาไม่ได้ เขาคงไม่แนะนำไม่รักษาหรือช่วยเหลือคนไข้ได้หรอก!!! ความเชื่อมันก็ขึ้นอยู่กับที่บุคคลแต่ละคน เพราะบางคนคิดเห็นไม่เหมือนกันเพราะมันคนละคน ต่างคน ต่างความคิด ต่างความเชื่อ สมัยก่อน กับ สมัยนี้ มันไม่เหมือนกันหรืออาจจะเหมือนกันบ้าง สมัยก่อนความเจริญ ความทันสมัย โรงพยาบาล บุคคลากรทางการแพทย์ เครื่องมือมันยังไม่มีไม่พร้อมเหมือนตอนนี้ สมัยนี้ความเจริญ ความทันสมัยและเทคโนโลยีต่างๆมันพัฒนาและก้าวหน้ามากกว่าสมัยก่อน ทั้งโรงพยาบาลที่ใหญ่มีทุกอำเภอทุกจังหวัด บุคคลากรทางการแพทย์ที่เก่งมีความรู้ความสามารถ และเครื่องมือที่ทันสมัยอุปกรณ์ครบ บอกได้แนะนำได้แต่เขาจะเชื่อหรือไม่ จะรับฟังหรือไม่ ปฎิบัติตามหรือไม่ก็อีกเรื่อง เรื่องแบบนี้บังคับกันไม่ได้อย่างที่บอกสมัยนี้กับสมัยก่อนไม่เหมือนกัน และคนแต่ละคนไม่ได้คิดเหมือนกันไปทุกคนและมีทั้งคนเชื่อะละไม่เชื่อ และที่สำคัญบางอย่างเชื่อถือได้และไม่ได้ สุดท้ายการเลี้ยงลูกมีแค่2แบบคือ แบบของคุณ และ แบบของเรา #อย่าดราม่า #งดกราม่า #ความคิดเห็นส่วนตัว

1 Trả lời

ทำใจค่ะ คนยุคก่อนเขาเกิดมาพร้อมกับการถูกปลูกฝังระบบเดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด ห้ามนอกกรอบ ต้องตามระเบียบนั่นนี่ คนแก่นี่หัวรั้นหัวแข็งกันแทบทุกคนค่ะ 🤣 เราโดนมาพูดใส่ทุกวัน อยู่ 3 เดือน ป้อนน้ำสิ ป้อนกล้วยสิ ดัดขาสิ แรก ๆ ก็อธิบายวิชาการให้ฟังก็ไม่จบ วีนใส่ก็ไม่จบ แกล้งหูหนวกก็ไม่จบ สุดท้ายจบด้วยการโกหกว่าทำแล้ว ป้อนแล้ว ครั้งเดียวสงบหูเลยค่ะ 55555555555

5mo trước

ใช่ค่ะ ทำได้อย่างเดียวทำใจแต่ลูกเราเราก็อยาก้ลี้ยงเอง เลี้ยงในแบบของเราแต่ก็อย่างว่าเขาเคยเลี้ยงมาเกิด โบราณเราว่ามา🤣