เก็บกดมาก?

ตั้งแต่ท้องจนคลอดน้องต้องเก็บกดกับคำพูดของแม่ผัวต่างนาๆ ตั้งแต่เริ่มคบกันจนอยู่กินกันมา มาขอมาแต่งไม่เคยจนมีลูกด้วยกันแท้งไปครั้ง1แล้ว แล้วมาท้องน้องใหม่อีกครั้ง ครั้งที่แล้วแท้งเพราะเคลียดกับคำพูดของแม่ผัวทั้งดูถูก พูดเหน็บ แขวะใส่ตลอด เขาไม่ชอบที่เราจน เรามีลูกติด ส่วนเขาเองก็ไม่ได้รวยอะไรขนาดนั้น เขาคิดแค่ว่าเขาทำนาเขามีตัง เขาจะพูดแขวะทุกคนที่จนกว่าเขา เราก็ทนจนคลอดน้อง ตั้งแต่คลอดน้องมาแฟนพาเราไปอยู่บ้านของเขา แล้วเราก็ต้องมาเจอกลับคำพูดของแม่ผัวอีก ตั้งแต่คลอดน้องมาเขาไม่เคยให้ตังเราสักบาท หลาานก็ไม่มอง ครั้งนี้หนักกว่าเก่าด่าว่าสารพัด ด่าถึงพ่อแม่เรา ตอนนั้น!! หูดับมากเลยค่ะโกรธมากทำไรไม่ได้ ได้แต่ร้องไห้กอดลูกอยากจะบอกแฟนแต่กลัวเขาไม่สบายใจ ถ้าบอกไป? แล้วเขาเข้าข้างแม่เขาละ แล้วเราจะยังไงต่อ ตอนนี้ได้แต่รอวัน ถ้าทนไม่ไหวก็คงจะเลือกเดินออกไปเอง แล้วเอาลูกมาเลี้ยงเอง แต่ก่อนออกขอตบแม่ผัวสักทีก่อนออกไปเถอะ? เก็บกดมาเยอะขอสักทีเถอะ?

จริงๆ พูดคุยกับสามีดูก็น่าจะดีนะคะแม่ อย่าไปคิดลงไม้ลงมือกับคนแก่เลยค่ะ

5y trước

ค่ะ สู้ๆ นะคะแม่ เพื่อลูก