เสี่ยงเป็นเบาหวาน!!

ตั้งแต่ตั้งครรภ์มา จนถึง 35w ไม่เคยคัดกรองเบาหวานด้วยการกินน้ำตาล นี่ใกล้คลอดล่ะ คุณหมอเลยนัดเทส สักหน่อย คุณแม่นี่มั่นใจมาก ต้องสอบผ่านแน่ๆ เพราะที่ผ่านมาไม่มีปัญหาอะไร ไปถึง รพ ตรวจคัดกรองจากฉี่ เจอน้ำตาลในฉี่ 200+ หึๆ ตกใจซิค่ะ.. พี่พยาบาลให้กินน้ำตาล 50gนั่งรอ 1ชม เจาะเลือด ผลปรากฎว่า น้ำตาลในเลือด สูง 283 คุณแม่สอบตกค่ะ คุณหมอ ซาวน์ดูน้องในท้อง โล่งอก น้องปลอดภัยดี แข็งแรงดี แต่ พรุ่งนี้ งดข้าวงดน้ำ มาเทสน้ำตาล100g อีกที...คุณหมอ แนะนำการกินยาววววว เลย เพื่อนๆมีวิธีจัดการ กับการกินยังไงบ้างค่ะ เพื่อ ให้ผ่าน จนถึงคลอด เหลืออีกแค่2สัปดาห์

โดนกินกลูโคส เจาะเลือดเมื่อวานค่ะ เพราะคุณหมอเห็นเบบี๋ตัวใหญ่ ผลออกมา 164 😔😔 เครียดเลยค่ะ เป็นห่วงลูก #บ๊ายบายชานมไข่มุก

รอบเเรกก็ 228 เหมือนกันค่ะ นัดรอบ2. กินน้ำตาล100ml สรุปอาเจียนออกหมดได้นัดใหม่ 😅 ลุ้นเหมือนกันค่ะรอบจะเกินไหม

ต้มน้ำใบเตยทานช่วยได้ค่ะ เเต่ต้องงดอาหารหวานมันเค็มด้วย เเม่บ้านนี้ก็โดนค่ะเสี่ยงเป็นเบาหวาน

เลี่ยงน้ำตาล ขนมหวาน ผลไม้ที่น้ำตาลสูง แป้งขัดขาว ข้าวขาว น้ำอัดลม น้ำหวานค่ะ ✌🏼✌🏼

บ้านนี้ เทสได้ 164 เกินมา 1 ค่า หมอให้ชุดเจาะเลือดมาเลยจ้า เจาะทุกวัน วันละ 2 ครั้ง เลย >

แม่ทานคลีนเลยค่ะ อาหารตามเมนูในเนต ผ่านแน่นอน งดหวาน มัน เค็มนะคะ ✌

6y trước

โชคดีตรวจใกล้คลอด เรานี่ตรวจตอนฝากครรภ์เลย เจาะนิ้วยันคลอดเลยค่าฮือๆๆอีกนาน

งดรสหวานทุกชนิดค่ะ กินจืดๆ ข้าวกล้อง ผักลวก นมจืด ค่ะ

ของเราก้อเจอเบาหวานเหมือนกันค่ะ คุนหมอไห้งดกินหวานช่วงนี้

อยากทราบเรื่องค่าใช้จ่ายค่ะ