สอบถามหน่อยค่ะ ลูกดูดเต้าแล้วส่ายหน้าตลอดร้องไห้งอแงเพราะน้ำนมไหลน้อยมากเลยชงนมเสริมให้กิน

ตั้งแต่คลอดได้4วันแม่ก็ชงให้กินตอนกลางคืน แม่ทานทุกอย่างที่เน้นให้น้ำนมออกไหลดี น้ำอุ่นก็กินวันละหลายลิตรแต่ไม่เลย ท้อแล้วค่ะ มีวิธีไหนพอจะแนะนำบ้างคะ

งดนมเสริมค่ะ ถ้าแม่ให้นมเสริม น้องจะติดจุก ไม่อยากเข้าเต้า เมื่อไม่เข้าเต้า ก็จะไม่มีการกระตุ้น น้ำนมก็จะน้อยและจะไม่เพิ่มขึ้น ให้เข้าเต้าเรื่อยๆ หิวยังไงก็กินค่ะ ยิ่งดูดเรื่อยๆ จะยิ่งดูดเก่ง น้องเพิ่งเริ่มหัดดูด แม่ก็เพิ่งเริ่มหัดให้ลูกดูด ทุกอย่างใช้เวลาค่ะ อย่าเพิ่งท้อนะคะ

2y trước

จากประสบการณ์แม่บ้านนี้ค่ะ 👇 ☝️ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 1 แก้ว ช่วงแรกๆ ดื่ม 3 เวลาเลยค่ะ ☝️ในแต่ละวันดื่มน้ำให้ได้ 3 ลิตรเป็นอย่างน้อย ร้อน อุ่น เย็น ธรรมดาได้หมด ไม่มีผลต่อน้ำนม ☝️กินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ อาจเน้นเมนูขิง หัวปลี กะเพรา มะละกอ (เมนูอาหารดูได้ในแอปนี้ หัวข้อ "สูตรอาหาร" นะคะ) แม่บ้านนี้ถูกกับเมนูหัวปลีมากๆ กินแล้วน้ำนมพุ่งค่ะ ☝️เอาลูกเข้าเต้าสม่ำเสมอ หรือปั๊มนมตามรอบ ทุก 2-3 ชม. ☝️ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ❤ ทำได้สม่ำเสมอก็จะมีน้ำนมพอให้ลูกดื่มค่ะ ❤ บ้านนี้เข้าเต้าจนสองขวบกว่าค่ะ ✌✌

jessei mum ลองสั่งมาทานนะคะ