ท้องผูก​ตลอดตั้งแต่คลอดลูก​มา

ตั้งแต่คลอด​ลูกได้​ 1​ เดือน​ ท้องผูกมาตลอด​ อึแข็ง​มาก​ เป็น​แบบนี้บ่อย​ กินน้ำเยอะ กินมะละกอ​สุกทุกวันก็ไม่ช่วยเลย​ อึทีเจ็บ​ก้นตลอด​ แบบนี้จะส่งผลถึงช่องคลอด​และมดลูก​ไหมคะ​ ไม่แน่ใจว่าช่องคลอด​จะหายดีรึยัง​

หลังคลอดให้กินน้ำมะขามเปียกค่ะ ต้มมะขามเปียกใส่เกลือนิดหน่อย แล้วแต่จะกินแบบข้นหรือเจือจาง ก็ใส่น้ำเอาตามใจชอบค่ะ

5y trước

ไม่เสียค่ะ แต่จะถ่ายง่าย สูตรนี้คนโบราณจะทำให้คุณแม่ที่คลอดลูกกินค่ะ แล้วแต่แม่จะกินแบบเจือจางหรือแบบเข้มข้น ลองกินแบบเจือจางก่อนก็ได้ แล้วสังเกตว่าลูกอึบ่อยขึ้นรึป่าว

เดี๋ยวก็หายค่ะแรกๆบ้านนี้ก็เป็นบ่อย

5y trước

มันจะทำให้แผลฉีกรึป่าวคะ​ มดลูก​จะหย่อนไหม​ อึแข็ง​บ่อยๆแบบนี้