ตั้งครรภ์ได้หกจะเจ็ดเดือนแน่นน่าอกแล้วหายใจไม่ออก

ตั้งท้องได้หกเดือนจะเจ็ดเดือน แล้วเกิดอาการแน่นน่าอก หายใจไม่ออก เหมือนใจจะขาด เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หมอบอกว่าเกิดจาก มดลูกที่โตขึ้น จนไปดันอวัยวะภายใน บางทีมันไปกดหลอดเลือดให้ตีบลง เลยทำให้เรารู้สึกว่าหายใจลำบากค่ะ

เราก็เป็น กรดไหลย้อนด้วย ดูอึดอัดไปหมด

เป็นเหมือนกันค่ะ

เหมือนกันเลยคะ

กรดไหลย้อน