!??

ตั้งท้องแรก1-2เดือนทานน้ำมะพร้าวได้ใช้ไหมค่ะ

ถ้าไม่มีปัญหาสุขภาพทานได้ค่ะ บ้านนี้กินตลอดค่ะ จนตอนนี้ 19 week น้องแข็งแรงดีมากค่ะ ประโยชน์ของน้ำมะพร้าวช่วยลดอาการแพ้ท้อง บำรุงผิวแม่ บำรุงผิวลูกให้เนียนค่ะ😊

3y trước

กินวันละลูก อาทิตละ3-4วัน ตั้งแต่15วีค ไม่เคยแพ้ท้องเลย จนตอนนี้34วีค ก็ยังกินอยู่น้องดิ้นแรงเก่งมาก

ถ้าคุณแน่ใจว่าไม่มีภาวะเสี่ยงอะไรก็ทานได้ค่ะ ไม่มีใครห้าม บางคนเชื่อบางคนก็ไม่เชื่อ ส่วนตัวเคยแท้งพอท้องต่อมาหมอห้าม ทั้งเสี่ยงแท้งทั้งน้ำตาลสูงอ่ะค่ะ

ไตรมาสแรกยังไม่ค่อยแนะนำค่ะ แต่ถ้าแม่ไม่มีภาวะแท้งคุกคามก็นานๆกินทีได้ แนะนำกินช่วงไตรมาสที่2ค่ะ

รอประมาณ 4-5 เดือนค่อยทานนะคะ ช่วง 1-2 เดือนแรกน้ำมะพร้าวอาจทำให้มดลูกบีบตัวได้ค่ะ

ไม่ดีค่ะ ควรรอ 4 เดือนขึ้นไปค่ะ ระวังเบาหวานด้วยนะคะ และไม่ควรทานทุกวันค่ะ

ถ้าเลี่ยงได้ เลี่ยงไปก่อนนะคะ รอสัก 4-5 เดือนค่อยกินก็ได้ค่ะ

บ้านนี้รอ 5 เดือนค่ะ เพราะหมอแนะนำว่ากินตอน 5 เดือนจะดีกว่า

ทางการแพทย์ ทานได้ปกติ แค่ระวังเบาหวาน เพราะน้ำตาลสูงค่า