ขอคำปรึกษาค่ะ

ตั้งท้องมา7เดือน วันนี้ตอนเย็นทานข้าวเสร็จ1ชั่วโมงกว่าผ่านไปลูกยังไม่ดิ้นเลยค่ะทำไงค่ะ น้องจะดิ้นแต่วันนี้ยังไม่ดิ้นเลย

ลองทานน้ำหวานลองดูค่ะ แต่ถ้าไม่ดิ้นนานเป็นชม-2ชม ก็ควรไปพบหมอได้แล้วค่ะ ป้องกันไว้ก่อน

ถ้าดูจากตารางการนับลูกดิ้นถ้าลูกดิ้นน้อยลงกว่าปกติที่ลงบันทึกไว้ต้องรีบหาหมอนะค่ะ.

ดื่มน้ำเย็นลูบท้องหรือไม่ก็เขย่านะคะ คุณหมอเคยแนะนำมาบางทีลูกเราอาจจะหลับ

นอนหงาย เอามือวางที่ท้องดูรึยังคะ เวลาเรานอนหงายลูกจะอึดอัดและดิ้นเองค่ะ

ลองดื่มน้ำเย็นๆ​ หรือหวานๆดูค่ะแม่​ หรือลองนอนนิ่งๆ​ นอนหงายสักพักค่ะ

เปิดเพลง ดื่มน้ำเย็นๆ ใช้มือลูบท้อง นอนหงาย ลองดูคะ มีหลายวิธีเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ ดิ้นน้อยมากค่ะ😓

ถ้าลูกไม่ดิ้นควรไปพบหมอนะคะ

บ้านนี้เวลาลูกไม่ค่อยดิ้นจะนั่งเอนตัวพิงผนังแล้วก้เขย่าที่ท้องค่ะกับเอามือลูบท้องไปด้วยค่ะ

ลองกระตุ้นด้วยการดื่มน้ำเย็น. ของหวานดูนะคะ ถ้ายังไม่ดิ้นเลยแนะนำแม่ไปหาหมอจ้า