ตั้งชื่อลูกว่าน้องแผ่นดิน คนแถวบ้านทักว่าชื่อเหมือนในหลวงองค์ก่อน กลัวว่าน้องจะอายุสั้น เพราะบุญไม่ถึง ควรเปลี่ยนดีไหมคะ เอาจริงๆ ก็ไม่ค่อยเชื่ออะไรพวกนี้ แต่แอบกังวลนิดๆค่ะ

แถวบ้านเค้าว่าถ้าตั้งชื่อลูกสูงเกินบารมีตัวเอง เค้าจะแพ้ภัยตัวเองค่ะ

6y trước

แอบกลัวเหมือนกันค่ะ แม่ว่าชื่อนี้ดูสูงเกินไปมั้ยคะ?

เป็นแค่ความเชื่อค่ะ