ท้องผูก มีเลือดออก

ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก ท้องผูกมาก มีเลือดออกเวลาขับถ่ายอันตรายไหมค่ะ

น่าจะเป็นริดสีดวงนะคะ เป็นปกติของคนท้องที่จะเป็นริดสีดวงค่ะ ถ้าเป็นเยอะๆแนะนำให้บอกคุณหมอนะคะแม่ ริดสีดวงจะได้ไม่เรื้อรังค่ะ แล้วก็ทานผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำวันละ2ลิตร ถ้ายังท้องผูกไม่หายให้บอกคุณหมอให้จ่ายยาแก้ท้องผูกให้นะคะแม่

ถ้าเลือดออกจากทวารไม่อันตรายค่ะ แต่ถ้าออกจากทางช่องคลอดอันตรายกับเด็กค่ะ แต่ถ้าท้องผูกมากๆ เบ่งมากๆ ก็ไม่ดีค่ะ หากรกเกาะต่ำ

ดื่มน้ำเยอะๆ ทานกล้วยน้ำว้าสุก ช่วยลดท้องผูกค่ะ ไตรมาสแรก ท้องผูกหนักมากเหมือนกัน เพราะดื่มน้ำไม่ได้ ขอให้ผ่านพ้นไวไวนะคะแม่

ดื่มน้ำเยอะๆ ไม่เข้าห้องน้ำนานเกิน 15 นาที ปวดให้เข้าห้องน้ำทันที ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันค่ะ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ได้ค่ะ

ไม่อันตรายค่ะแต่ถ้าเป็นบ่อยก็จะทำให้เป็นริดสีดวงได้ค่ะ คนท้องส่วนใหญ่จะท้องผูกต้องดื่มน้ำเยอะๆกินผักผลไม้ค่ะ

เป็นปกติของคนท้องค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆกินผักผลไม้ที่ช่วยเรื่องขับถ่ายเยอะๆ นมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตจะได้ถ่ายง่ายค่ะ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ แต่มันทรมาณจร้า ช่วงไตรมาส2 จะถ่ายได้ง่ายขึ้นค่ะ กินผลไม้กับดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

ไม่อันตรายคะ ทานผัก ผลไม้ อาหารที่ช้วยเรื่องขับถ่าย ดื่มน้ำเยอะๆๆ

11mo trước

ไม่ต้องไปคะ เป็นปกติ

แม่ลองกินนมแพะนะคะ ย่อยง่าย ช่วยไม่ให้ปวดขา ถ่ายง่ายด้วยค่ะ

เค้าเคยเป็นค่ะเเต่พอสักพักก็หายไปเองค่ะ