ฝันแปลกๆแบบไม่เคยฝันมาก่อน

ตั้งครรภ์ไตมาสแรก ฝันร้่ายจนร้องไห้ออกมาแต่ยังไม่รู้ตัวนะคะว่าฝันอยู่จนสามีมาปลุกเพราะเห็นร้องไห้วินาทีนั้นดีใจมากที่เป็นความฝัน แม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างหรือเปล่าคะ

1 Trả lời

พระพุทธองค์ทรงกล่าวถึง สาเหตุแห่งความฝันไว้ ๔ ประการ คือ ๑. กรรมนิมิต [บุพพนิมิต ] กรรมดีหรือชั่วในอดีต จะมาให้ผล ๒. จิตอาวรณ์ [อนุภูติบุพพะ] จิตไปผูกพันอยู่กับสิ่งใดมากๆ ก็อาจฝันถึงสิ่งนั้นได้ ... ๔. ธาตุกำเริบ [ธาตุโขก] ร่างกายไม่ปกติ อาจทำให้ฝันไปได้แปลกๆ4 ม.ค. 2560