ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 8 สัปดาห์ ไปหาหมอมาเมื่อวานหมอพูดว่าต้องได้ขูดมดลูก สาเหตุอะไรหมอแจ้งไม่ชัดเจน เจอเหมือนตัวอ่อนแล้ว แต่หัวใจเต้นช้า ตอนนี้เคลียดมาๆค่ะ ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ

แนะนำว่าคุณแม่ถามจนกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดเจน หรือลองเปลี่ยนที่ตรวจใหม่ค่ะ อาจจะเป็นคลินิกก็ได้ค่ะ โดยปกติหมอควรชี้แจ้งให้ชัดเจน ให้คำปรึกษา บอกถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างชัดเจน ของเราเคยเกิดเหตุการณ์คล้ายๆกัน คุณหมอให้ฉีดยากันแท้งก่อนค่ะ (คลินิก)สังเกตอาการ นัดฉีดติดต่อกัน2สัปดาห์ จนน้องหัวใจหยุดเต้นจริงๆถึงสั่งยุติการตั้งครรภ์ค่ะ

ถ้าหัวใจเต้นช้า ยังมีโอกาสให้น้องรอดอยู่นะคะ บำรุงดีๆค่ะ บ้านนี้ท้องสองต้องขูดมดลูกเพราะตัวอ่อนไม่เจริญเติบโตค่ะ ไม่มีสัญญาณหัวใจน้องแล้ว แต่อันนั้นหมออัลตร้าซาวด์จนแน่ใจ ให้ข้อมูลและอธิบายทุกอย่างค่ะ และเรายังไปตรวจที่อื่นจนได้ข้อมูลมาเหมือนกันค่ะ ก็เลยต้องยุติการตั้งครรภ์

ถ้าหมอจะขูด หมอมีหน้าที่ต้องแจ้งให้ชัดค่ะ ร่างกายของเรา โทรไปถาม พยบ.อีกทีได้ไหมคะ ปกติเค้าจะมีบันทึกที่หมอเขียนไว้เสมอ พยบ.จะช่วยบอกได้ค่ะ

8mo trước

ลองโทรกลับไปถาม พยบ.ดูนะคะ ยังไงก็ตามเราต้องถามจนได้ข้อมูลที่ชัดเจนทุกครั้งก่อนตัดสินใจทำอะไรค่ะ