เชื้อซิฟิลิส!

ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้วค่ะ ตรวจเลือดพบว่ามีเชื้อซิฟิลิส แม่บ้านไหนตรวจพบว่าตัวเองมีเชื้อซิฟิลิสบ้างค่ะ ลูกเป็นยังไงบ้างสมบูรณ์แข็งแรงหรือป่าว #แม่บ้านนี้กังวนมากเลยค่ะ???

เราเคยอ่านในกูลเกิ้ลวันก่อน มีความอันตรายนะคะ แม่ลองไปอ่านดูคะ

5y trước

ค่ะขอบคุณน่ะค่ะ

เป็นเชื้อที่ติดมาจากการมีเพศสัมพันธ์เชื้อซิฟิลิสมีความอันตรายมากนะคะในคุณเเม่ที่ตั้งครรภ์ถ้าคุณเเม่ไม่ได้รับการรักษาหรือติดตามจากหมอที่คุณเเม่ฝากครรภ์คือเสี่ยงมากที่ทารกในครรภ์ จะหูหนวก ตาบอด บางรายเชื้ออาจทำให้ทารกเสียชีวิตในครรภ์ได้นะคะ คุณเเม่อย่านิ่งนอนใจให้ทำการรักษาค่ะ