ขับถ่ายมีเลือด

ตั้งครรภ์ได้ 27w ขับถ่ายแล้วมีเลือดไหลออกมาจากรูทวารเหมือนประจำเดือนที่ไหลไม่หยุด ก่อนหน้านี้ไม่ได้ถ่ายมาเป็นเวลา4วันเลยคิดว่าถ่ายรอบนี้รูทวารน่าจะฉีกเลยเลือดออก เวลาไม่ได้ขับถ่ายนั่งยองๆก็มีเลือดออกจากรูทวาร เลยคิดว่าอาจจะเป็นริดสีดวง มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นบ้างไหมคะ มันจะส่งผลอันตรายต่อลูกไหม #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ท้องแรกคะ

เราเป็นหลังคลอดเลยค่ะ คลอดลูกได้เดือนกว่าๆพึ่งเป็นด้วยงงมาก ถ่ายทีไรเลือดออกตลอด จะถ่ายยาก ถ่ายง่ายรูก็ฉีก เลือดออกเยอะด้วย เป็นมากถึงขั้นปวดตดบ่อยแต่ตดไม่ค่อยออก รูจีบไม่ค่อยขยาย วันนึงต้องถ่าย2-3ครั้ง เข้าใจความทรมานนี้เลย ไม่มีผลกับลูกค่ะ ไม่เป็นตอนท้องก็อาจเป็นหลังคลอดแบบเราได้ ร่างกายเรายังฟื้นตัวไม่ดีเลย แม่ก็กินน้ำเยอะๆ โยเกิร์ตวัน1-2ถ้วย กินผัก กินอาหารอ่อนๆ ร่างกายจะค่อยๆปรับตัวเองค่ะ

4mo trước

อันนี้แล้วแต่คนด้วยค่ะ อาจจะแค่ท้องผูกยังไม่ถึงขั้นเป็นริดสีดวง แต่ของแม่อาจจะเส้นเลือดฝอยแตก ของเราเป็นแค่ตอนถ่ายเลือดถึงออก อาจจะหายเองได้ มีอาการปวดด้วยไหมค่ะ

ไม่อันตรายกับเด็กค่ะ