สอบถามหน่อยค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 23 W มีเลือดสดๆ ออกตอนเข้าห้องน้ำ แล้วมีลิ่มๆเลือดออกมา ไปหาหมอ หมอบอกมีภาวะแท้งคุกคาม เกิดจากสาเหตุอะไรคะ กังวนมากเลยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

สาเหตุทั่วไป คือ แม่อายุมาก พ่ออายุมาก อยู่ใกล้ชิดคนสูบบุหรี่ เคยมีประวัติแท้งมาก่อน เคยได้รับอุบัติเหตุตอนท้อง ความผิดปกติของลูก แม่มีความเครียด ใช้ยารักษาโรคบางอย่าง เคยขูดมดลูก หรือสุดท้ายคือไม่ทราบสาเหตุ เกิดขึ้นเองเฉยๆ แม่พยายามดูแลตัวเองให้มากๆนะคะ