ตั้งครรภ์ไม่ถ่ายทำไงดี

ตั้งครรภ์ได้ 19 สัปดาห์ ปกติเป็นคนถ่ายยาก พอมาช่วงหลัง ๆ ความรู้สึกอยากถ่ายมันหายไปจากชีวิตเลยค่ะ กินอะไรไปก็ไม่ปวดท้องถ่าย ลองดื่มน้ำมานาวผสมน้ำอุ่น ทานผลไม้ แอปเปิ้ล มะละกอ แก้วมังกร ลูกพรุน นมสด นมเปรี้ยว โยเกริต กล้วย ทานผักบุ้งต้ม น้ำเปล่าดื่มทั้งวัน วันละไม่ต่ำกว่า 2 ลิตร ยาฟาดูแลคหมดขวด ยาเหน็บ ก็ไม่มีอาการปวด ไม่ถ่ายมา 5 วันแล้วค่ะ ควรทำไงต่อไปดีค่ะ

แนะนำยา กัททูร์ ดูอัล ยาแก้อาหารไม่ย่อย ซื้อตามร้านขายยาค่ะ คนท้องทานได้ แม่บ้านนี้ก็ใช้ได้ผลค่ะ

6mo trước

ขอบคุณนะคะ

กินผลไม้ที่มีกากใยค่ะ เช่น ส้ม ถ้าเป็นคนถ่ายยากอยู่แล้ว พอมาท้องก็อาจจะท้องผูกหนัก

6mo trước

ขอบคุณนะคะ