อารมณ์ช่วงตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์แล้วค่ะ พอเข้าสัปดาห์ที่ 13 ร้องไห้ตลอดเลย น้อยใจเก่งมาก ร้องไห้ง่ายมาก รู้สึกเหมือนไม่มีใครเข้าใจเรา ไม่มีใครสนใจ มีใครมีอาการเป็นแบบนี้มั่งมั้ยคะ😅 #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

น่าจะฮอร์โมนคนท้อง แต่คุณแม่ก็ต้องเอาชนะฮอร์โมนตัวเองให้ได้ เพราะร้องไห้ไป ก็ไม่มีผลดีกับลูกเลย ปล่อยเป็นแบบนี้ไป คุณแม่ก็มีแนวโน้มจะมีภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ลูกก็จะโยเยเลี้ยงยาก หาเพลงสบายๆ ฟัง หากิจกรรมอะไรทำ นึกถึงลูกไว้ มีความสุขกับลูกนะคะ