น้ำหนักตัวขึ้นเร็วไปไหม

ตั้งครรภ์ได้13สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมา4โล น้ำหนักขึ้นไวไปไหมค่ะ ไม่แพ้อะไรเลยกินอร่อยทุกอย่าง 🥹#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขึ้นเร็วเหมือนกัน หมอจะให้ไม่เกินเดืนละ 2 กิโล ช่วงระหว่าง16-20 อาจจะต้องกลืนกลูโคสเพื่อหาภาวะเสี่ยงเยาหวานระหว่างตั้งครรภ์ ผ่านมาแล้วจุดนี้ กลืน2 รอบเลย55 ท้องแรกเหมือนกันคะ

ขึ้นไวมากคะ ไตรมาสเเรกถ้าน้ำหนักขึ้นไวส่วนมากจะได้เเม่คะ มีผลหลังคลอด นน ค้าง ของเรา14 w พึ่งขึ้น 1โลนิดๆ เน้นทานผลไม้ คะ