ริดสีดวงทวาร ขอคำแนะนำค่ะ

ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนกว่าแล้วค่ะ เพิ่งมีอาการเมื่อกี้ค่ะ ริดสีดวงทวารมีหัวยื่นๆออกมาค่ะ? สามารถใช้ยาสอดเม็ดสีขาวได้ไหมค่ะ

เป็นริดซี่เหมือนกันค่ะ เริ่มเป็นตอนท้องได้5เดือน มีติ่งเนื้อออกมาจากทวารเป็นเพราะกินยาแคลเซี่ยมแล้วทำให้ให้ถ่ายแข็งและท้องผูกหนักมาก กินทุกอย่างที่เค้าว่าช่วยให้ถ่ายแม้กระทั่งยาระบายอ่อนๆจากคุณหมอที่ฝากครรภ์ก็ยังถ่ายยาก(จากปรกติขับถ่ายทุกวันไม่แข็ง) แต่ไม่ได้มีอาการเจ็บปวดจากริดซี่ ปรึกษาคุณหมอให้หยุดแคลเซี่ยมค่ะก็กลับมาถ่ายปรกติ และกินแคลเซี่ยมแบบเม็ดฟู่ที่ไม่มีส่วนผสมของคาบอนเนตแทน ส่วนติ่งเนื้อที่ออกมากคุณหมอบอกว่าบางคนจะหายไปเองบางคนไม่หาย แต่ของเราตอนนี้ท้องจะ7เดือนแล้วติ่งเนื้อยังไม่หายเลยค่ะ คุณหมอบอกหลักคลอดค่อยว่ากันอีกทีค๊า

ของเราหายเองคะมีถ่ายเป็นเลือดด้วยเเต่ไม่หลายวัน​ ทานนมเปรี้ยว​มะละกอ​สุก​สับปะรด​ช่วย​ได้​เยอะคะ

กำลังเป็นเลยคะก้อนใหญ่มากทำยังใงให้หดตัวกลับคะ หรือต้องไปพบแพทย์ 38+4

บ้านนี้เหน็บได้ค่ะ หมอให้ใช้ ส่วนยาระบายหมอจ่าย milk of magnesia ให้ค่ะ

หาหมอ ให้หมอสูติฯจ่ายยาให้เท่านั้นค่ะ ห้ามใช้ยาเองค่ะ

นี่ไปเอายาเหน็บที่อนามัยจ้า 3-5ครั้งหายเลยจ้าแม่

หายเองค่ะบ้านนี้ ตอนนี้7เดือนไม่มีแล้วค่ะ

ตอนคลอดเสดหมอจะดันกลับเข้าไปให้ค่ะ

ตามด้วยคะ เปนเหมือนกัน 29วีค

5y trước

อยากเหนจังคะ ยี่ห้ออะไร

ควรปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ