ทานกาแฟระหว่างตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ได้ 34 สัปดาห์แล้ว ทานกาแฟจะมีอันตรายไหมค๊ะ

คนทั่วไปคนกินวันละไม่เกิน 2 แก้ว หรือพยายามจำกัดปริมาณคาเฟอีนให้ไม่เกิน 100-200 มิลลิกรัมต่อวัน (กาแฟมีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 60-150 มิลลิกรัม/แก้ว ชาเย็น ชาเขียว มีปริมาณคาเฟอีนประมาณ 40-60 มิลลิกรัม/แก้ว) แต่ถ้ากินมากถึงวันละมากกว่า 6-8 แก้วต่อวันนี่สิ ความเสี่ยงต่างๆ ได้ตามแม่ๆ มาแน่ และยังส่งผลถึงลูกในท้อง จะทำให้การเต้นของหัวใจของลูกในท้องเต็วเร็วผิดปกติ ซึ่งจะทำให้เสี่ยงต่อทารกตายในครรภ์ทำให้ร่างกายขาดน้ำ และแคลเซียม เนื่องจากคาเฟอีนจะขับสิ่งเหล่านี้ออกมาทางปัสสาวะนั่นเองน้ำหนักตัวที่พุ่งทยานและเบาหวานถามหา หากแม่ๆ เลือกที่กินชาเย็นแบบหวานอยู่ แน่นอนว่าถ้าแม่ท้องเป็น ลูกก็จะมีโอกาสเป็นเบาหวานที่สืบทอดผ่านพันธุกรรมด้วยลูกในท้องโตช้า พัฒนาการต่ำ เพราะสารนี้จะทำให้แม่นอนไม่ค่อยหลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งมันจะส่งต่อไปยังลูกน้อยในท้องด้วย

ทานได้ค่ะ ก่อนท้องเราติดกาแฟมาก กินวันละ 2 แก้ว เช้า กาแฟซอง บ่าย กาแฟสด พอท้องก็ กินแค่กาแฟซอง อย่างเดียวค่ะ กินไม่เกิน 2 แก้วต่อวัน ไม่ส่งผลอะไรต่อลูกค่ะ เป็นคนท้อง ต้องเป็นคนท้องที่มีความสุขนะคะ อย่าฝืน อย่าเครียด อย่ากดดันตัวเองจนเกินไป

ทานได้ค่ะแม่ ไม่ควรเกิน200มล.ต่อวัน ถ้ากาแฟสดก็ไม่เกิน1แก้ว แบบซองก็ไม่เกิน 4-5ซองต่อวันค่ะ หมอบอกทานได้แต่ในปริมาณที่พอดีค่ะ แต่ก็ต้องกูที่ตัวคุณแม่ด้วยว่าทานแล้วมีอาการอย่างอื่นด้วยมั้ย ถ้าไม่มีก็ทานได้ค่ะ

คุณหมอบอกว่าทานได้ในปริมาณที่เหมาะสมค่ะ ก่อนท้องเราติดกาแฟกับโค๊กมาก พอท้องหักดิบเลิกทุกอย่าง คิดว่าหลังหย่านมค่อยกินใหม่

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะแม่ แม่บ้านนี้ก็ติดมาก หักดิบเลยค่ะกลัวเป็นอันตราย ต่อลูก

คุณหมอที่สมิติเวชให้ดื่มได้วันละแก้วค่ะ แต่บ้านนี้จิบๆเอาสองอาทิตย์ครั้งค่ะ เป็นไปได้พยายามอย่าดื่มทุกวันก็ดีค่ะแม่

ชา กาแฟ ดื่มได้วันละแก้วค่ะ (แก้วขนาดปกติ) แต่ถ้าปกติคุณแม่ใจสั่นเหนื่อยง่ายอยู่แล้ว อย่าดื่มดีกว่าคะ เดี๋ยวจะแย่เอา

ในกาแฟมีคาเฟอีนค่ะ ซึ่งเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องนะคะ เลี่ยงได้ควรเลี่ยงไปก่อนนะคะแม่

คุณหมอบอกว่าทานได้นะคะ แต่ไม่ควรทานเยอะ วันละ 1 แก้วเล็กก็พอค่ะ

ไม่ควรทานคะ แต่ถ้าอยากจิงๆก้อทานสักนิดได้นะคะแต่อย่าเยอะ