ตั้งครรภ์ 32w

ตั้งครรภ์ได้ 32w แล้วค่ะ แต่เจ็บหน่วงช่วงท้องน้อยเจ็บคล้ายๆ ปจด. ร้าวไปหลังเวลาพลิกตัว เป็นอะไรค่ะ ? แม่ๆบ้านไหนเป็นมั้งค่ะ

บ้านนี้เป็นบ่อยมากๆ. ทั้งเวลา เดิน นั้ง นอน. ยิ่งเวลานอนยิ่งเป็นหนักค่ะ น้องดิ้นทีเจ็บช่องคลอดตลอด. ตอนนี้35+3สัปดาห์ หมอบอกน้องกับหัวเตรียมออกมาให้เห็นหน้าเเล้วค่ะ. ไม่อันตรายนะค่ะ. เเค่เวลาจะขยับตัวต้องขยับช้าๆเดี๋ยวจะกระทบถึงลูกได้.

ไม่เป็นไรค่ะ หาหมอนหนุนเยอะๆค่ะ แช่น้ำอุ่นประคบน้ำร้อนช่วยได้ค่ะ

เป็นทุกวันเลยค่ะ หมอให้สังเกตอาการท้องแข็ง และนับลูกดิ้นค่ะ

อาการปกติของคนท้องค่ะ