ถามเกี่ยวกับท่านอน

ตั้งครรภ์ช่วง8เดือนคุณแม่นอนท่าไหนกันค่ะ สบายตัว ถ้าเรานอนตะแคงขวาจะเป็นอันตรายต่อลูกเราไหมค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้6เดือนค่ะ นอนหงายกับตะเเคงขวามาตลอดเลยค่ะ ตะเเคงซ้ายเเล้วหายใจไม่สะดวกค่ะ เเต่นอนหงายก็ไม่ค่อยสะดวกเเต่มันสบายกว่าค่ะ เเต่ช่วงหลังๆเริ่มตะเเคงซ้ายได้เเล้วค่ะ ก็สลับนอนไปมา เพราะนอนท่าเดียวปวดหลัง ปวดตัวไปหมดค่ะ. เท่าที่หาข้อมูลมานะคะ นอนท่าไหนก็ได้ค่ะที่เราสบายพยายามสลับๆไปไม่ไห้เมื่อย เพราะไม่มีใครท้องเเล้วพิเรนนอนคว่ำเเน่ๆจ้า

ตอนนี้เราท้องได้5เดือนเราฝากท้องโรงพยาบาลนนทเวชโรงพยาบาลเอกชลคุนหมอที่เราฝากท้องเป็นคุนหมอที่เฉพาะทางสูติ mfm เราถามคุนหมอแล้วเกี่ยวกับท่านอนคุนหมอบอกจะหงาย จะขวา จะซ้ายก็ได้เอาที่คุนแม่สบายเพราะเส้นเลือดมันอยู่หลังกระดูกสันหลังเราน้อยยยมากที่จะมีโอกาศไปทับเส้นเลือดใหญ่ค่ะ

นอนหงายไม่สนับสนุนค่ะ แต่นอนตะแคง.้ายขวาสลับกันได้ . แต่ตะแคงซ้ายจะดีที่สุดเลือดไหลเวียนสะดวก. แต่ใครมันจะนอนข้างเดียวได้ทั้งคืนอะเน้อะเมื่อยเจ็บหูเจ็บไหล่ตาย สลับๆกันได้ค่ะ. ข้อมูลนี้คุณหมอบอกมาค่ะ.

ถ้าแม่เลือกได้ว่าจะนอนตะแคงซ้ายหรือขวา แปลว่าแม่โชคดีมากค่ะ บ้านนี้ก่อนคลอดนอนตะแคงซ้ายได้ท่าเดียว เพราะเวลาตะแคงขวาลูกถีบตลอดเหมือนนอนทับเขาอ่ะ ทรมานกว่าแพ้ท้องอีกค่ะ ปวดหลังมาก

8 เดือนเหมือนกันค่ะ นอนหงายสบายสุด ตะแคงซ้ายขวาทีไรลูกดิ้นถีบทุกที นอนไม่หลับเลย เราใช้หมอนรองท้องซ้ายขวา และรองใต้เข่าด้วยค่ะ

ท่าที่แม่หลับสบายค่ะ จะซ้ายขวา ได้หมด บ้านนี้บางวันนั่งหลับเอา นอนลงไม่ได้แน่นหน้าอก พอจะเคลิ้มหลับ ก็นอนลงไปเอง 😁😁😁😁😁

นอนตะแคงขวาอันตราย ต้องนอนตะแคงซ้ายอายุครรภ์เยอะแล้วด้วย เพราะเลือดจะไหลเวียนดีค่ะ ลองอ่านในสมุดสีชมพูเพิ่มเติมด้วยนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะแม่

8 เดือนเหมือนกันค่ะ ท่าสบายของแม่บ้านนี้คือท่านอนหงายค่ะ นอนตะแคงซ้ายแล้วลูกดิ้นอยู่ช่วงเอว กลัวนอนทับลูก

4y trước

ใช่ค่ะตอนแรกก็นอนตะแคงซ้ายนะ พอรู้ตัวอีกทีมาอยู่ท่านอนหงายเฉยเลย

นอนตะแคงซ้าย ขวาสลับกันได้ค่ะ แต่อย่านอนหงาย เพราะลูกตัวใหญ่แล้ว เดี๋ยวจะทับเส้นเลือดค่ะ

เข้าอ่านในกูเกิ้ลเขาว่าตะแคงซ้ายดีสุดช่วยลดทารกเสียชีวิตในครรภ์ได้ค่ะ