ท้องแข็ง

ตั้งครรภ์จะ 4 เดือนแล้วคะ มีอาการท้องแข็ง บ้างครั้งอยู่ซ้ายบ้าง บางทีอยู่ขวาบ้าง มีบางครั้งรู้สึกลูกตอดคะ แบบนี้ปกติใช่มั้ยคะ

ท้องแข็ง
1 Trả lời

ท้องแข็งมีหลายสาเหตุคะแม่พยายามสังเกตตัวเอง แข็งเพราะแม่นอนหงายรึป่าวถ้าแข็งเพราะแม่นอนหงายแนะนำแม่นอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันคะ รึแค่เพราะแม่เดินหรือทำงานหนักรึป่าวถ้าแข็งเพราะเดินมากแนะนำนั่งรึนอนพักให้หายคะ