ตั้งครรภ์ 9w4d น้ำหนักลดลง 4กก.

ตั้งครรภ์ 9w4d แพ้หนักมาก น้ำหนักลดลง 4 กก. กินไม่ค่อยได้ พะอืดพะอมทั้งวัน อ้วกเช้า- กลางวัน-เย็น ท้องว่างเป็นอ้วก มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันมั้ยคะ น้องจะสมบูรณ์แข็งแรงดีมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตอนเราท้องแพ้หนักเหมือนกันค่ะ ลดลงไป 8 กิโลภายใน 3-4 เดือน แอดมิท 1 วันเนื่องจากน้ำก็ยังทานไม่ได้ น้ำตาลมนเลือดต่ำมาก แต่คุณหมออัลตราซาวด์น้องทุกเดือน น้ำหนักน้องปกติค่ะ อย่าเครียด อย่าคิดมาก ถ้าน้ำหนักน้องปกติคุณแม่สบายใจได้ค่ะ ช่วง 1-3 เดือนแรกน้องจะใช้สต๊อกที่มีอยู่ในตัวแม่ แต่พอเดือนที่ 4 น้องจะเริ่มรับสารอาหารจากเรา ตอนนี้เรา 32 สัปดาห์แล้วค่ะ ยังแพ้อยู่บ้าง น้ำหนักขึ้นมาจากที่ลด 10 กิโลกรัม แต่ลงน้องหมดเลยค่ะ เน้นนะคะ ห้ามเครียดค่ะ เอาเท่าที่ทานไหว ฝืนเล็กน้อย ไม่ไหวก็ไปโรงพยาบาลค่ะ

ถ้าแพ้มาก กินไม่ได้ น้ำหนักลดเยอะ แนะนำปรึกษาหมอดูนะคะ มียาพอจะช่วยอาการแพ้ที่ทานได้อยู่ค่ะ หากกินได้น้อยมากๆ พยายามหาเกลือแร่คอยจิบๆนะคะ น้ำขิงก็พอช่วยได้ ถ้าถึงขั้นน้ำและเกลือแร่ก็ยังกินไม่ได้ น้ำหนักลดลงไปเรื่อยๆ แนะนำไปรพนะคะ อาจเข้าข่ายแพ้รุนแรง เข้าขั้นขาดน้ำ ต้องให้น้ำเกลือช่วยค่ะ เป็นกำลังใจช่วยนะคะ เราก็แพ้ กินได้น้อยจนโรคกระเพาะกำเริบมาด้วยอีก เข้าใจเลยมันทรมานมาก สู้ๆนะคะ

แพ้หนักเหมือนกันค่ะจากน้ำหนัก42-43ลดเหลือ37-38เกือบได้นอนโรงบาลค่ะกินอะไรก้อเวกน้ำลายตัวเองก้อ้วกค่ะนอนเฉยๆก้อ้วกอ้วกจนไม่มีอะไรให้อ้วกเลยค่ะทั้งฉีดยาแก้อ้วกแก้เวียนหัวก้ไม่หายค่ะกว่าจะผ่านมาได้แทบตายเลยค่ะแม่แพ้เกือบเดือนเลยค่ะหนังจะติดกระดูกอยุ่แล้วค่ะตอนนี้33+5หนัก48แล้วค่ะ

ห้ามให้ท้องว่างนะคะ พยายามบำรุงเยอะๆ กินเพื่อลูกค่ะ ของเราลง3กก ต้องสู้เพื่อลูก กินยาบำรุงด้วย น้องอยู่ในช่วงสร้างร่างกาย เเม่จะได้ไม่เสียใจทีหลังนะคะ ถ้าน้องไม่เเข็งเเรงหรือร่างกายไม่ครบ บอกลูกให้เป็นกำลังใจให้เเม่ด้วยนะคะ

ปกติของคนแพ้ท้องเลยค่ะ พอหายแพ้แล้วน้ำหนักขึ้นง่ายมาก แม่ลองกินทีละนิดละหน่อยดูนะคะ อย่าไปฝืน หาขนมหรืออะไรที่เราพอกินได้มากินรองท้องไว้จะได้ไม่อ้วนก เวลาอ้วกตอนท้องว่างเป็นอะไรที่ทรมานมากๆค่ะ เอาใจช่วยคุณแม่นะคะ สู้ๆ

ช่วงไตรมาสแรกไม่ค่อยเป็นไรค่ะ เดี๋ยวพอหายแพ้น้ำหนักก็ขึ้น แต่แม่ต้องพยายามฝืนทานนะคะ พยายามแบ่งทานมื้อละน้อยๆ ถ้าแพ้หนักแบบไม่ไหวจริงๆให้หมอจัดยาให้ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นแต่ตอนแพ้นน.ลงค่ะกินอะไรไม่ได้เลยแม้กระทั่งน้ำเปล่าอ้วกอออกหมดค่ะตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะกินข้าวอร่อยไปหน่อยนน.ขึ้นอาทิตล่ะ1กิโล🤣✌✌

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตั้งแต่ท้องจนจะคลอดแล้วก้ยังแพ้อยู่เลยค่ะน้ำหนักไม่ค่อยขึ้นเลย แต่น้องแข็งแรงดี น้ำหนักน้องปกติดีค่ะ

เราแพ้แบบนี้เหมือนกัน หมอแนะนำให้ทาน 5-6 มื้อย่อย กินแค่พออิ่ม ไม่แน่น เราลองแล้ว ดีขึ้นมากๆ แต่ก็ยังมีบ้างเล็กน้อยค่า