ห้ามนอนหงาย

ตั้งครรภ์ 6 เดือน เพื่อนทักว่าห้ามนอนหงาย คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์ รบกวนแชร์ประสบการณ์กันหน่อยจ้า #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ห้ามนอนหงาย

ข้อ 2.2 ในหนังสือสีชมพูของกระทรวงสาธารณสุขมีบอกค่ะ ให้นอนตะแคงแทนท่านอนหงายเพื่อให้มดลูกไม่กดทับเส้นเลือดดำใหญ่บริเวณด้านหลังของร่างกาย ทำให้เลือดไหลเวียนกลับหัวใจได้ดี และลดอาการขาบวม