ตั้งครรภ์ 29 สัปดาห์ ติดโควิด

ตั้งครรภ์ 29 สัปดาห์ ตรวจเจอเชื้อโควิดติดมาจากแฟนค่ะ แต่เราไม่มีอาการอะไรเลย มีแค่หายใจเหนื่อยๆไม่รู้ว่าเป็นเพราะท้องใหญ่ขึ้นด้วยหรือเปล่า อยากรู้ว่าแล้วเราต้องทำยังไงต่อคะ รักษาตัวยังไงคะ จะส่งผลต่อเด็กไหม #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

1 Trả lời

อันดับแรกเเจ้งหน่วยงานที่อยู่ใกล้ที่สุดค่ะ อย่างอนามัยหรือศูนย์ แล้วเเจ้งหน่วยงานว่าเราตั้งครรภ์ด้วย เค้าจะให้ยาที่เราทานได้มาค่ะ พักผ่อนให้เพียงพอ พยามอย่าเครียดมีผลต่อน้องรักษาความสะอาดในห้อง เปิดห้องให้โล่งโปร่ง พยามลุกขยับทำกิจกรรมในบ้านค่อยๆทำนะคะ ถ้าเหนื่อยก็นั่งพัก ไม่ไหวก็ทิ้งไว้ก่อนค่อยทำ ขอให้หายไวๆปลอดภัยทั้งคุณแม่กับตัวเล็กนะคะ ❤️

1y trước

ขอบคุณมากนะคะ🥰