ขัดผิว

ตั้งครรภ์ 27+5 ขัดผิว บำรุงผิว ทาครีม ได้ไหมคะ แล้วจะขาวขึ้นไหมคะแม่ๆ

ขัดผิวอาจทำให้ผิวระคายเคืองแล้วแตกลายได้นะคะ ช่วงตั้งครรภ์ต้องงดเรื่องความขาวไปก่อนนะคะ เพราะไวท์เทนนิ่งบางตัวซึมเข้าร่างกายได้และมีผลต่อทารกในครรภ์ ช่วงนี้เน้นควาทชุ่มชื้นของผิวไปก่อนค่ะ จะได้ไม่แตกลาย คนท้องกับผิวไม่สม่ำเสมอ มีดำบ้าฃตามคอ ข้อพับต่างๆ เป็นปกติ อดทนเอาหน่อยนะคะคุณแม่

ทาครีม บำรุงผิวได้ต่ะ แต่ขัดผิวอาจให้เลี่ยงไปก่อน เพราะพวกครีมที่ใช้อาจมีสารเคมีจ้า