ถ่ายยาก ถ่ายแข็งรักษาอย่างไงดี

ตั้งครรภ์ 18 สัปดาห์ มีท้องผูก ถ่ายแข็ง ถ่ายยาก บวกกับเป็นริดสีดวงด้วย รักษาอย่างไงดีคะ ต้องกินอะไรถึงจะหายคะ เครียดมากเลยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

กินเยอะๆ กินเยอะๆ จะได้ถ่ายบ่อยๆ โดยเฉพาะผักผลไม้ น้ำ

น้ำพรุนค่ะแม่