รู้สึกท้องตึงมากค่ะ

ตั้งครรภ์ 18 สัปดาห์ 6 วัน แล้วรู้สึกท้องตึงมากค่ะ ผิดปกติไหมคะ #ท้องแรกคะ

น่าจะมีท้องอืดร่วมด้วยค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เพิ่มก็ยิ่งเป็น ไหนจะกรดไหลย้อนอีก ไหนจะท้องแข็งจากลูกโก่งตัวหรือใกล้คลอดอีก หาเวลานอนเยอะๆ อย่สยืนหรือนั่งนานเกินไปค่ะ แบ่งอาหารเป็นมื้อย่อยๆ แต่ทานบ่อยๆ ช่วยได้ค่ะ จะได้รู้สึกไม่อึดอัด

ไม่ผิดปกติค่ะ ถ้ายิ่งใกล้คลอดจะยิ่งตึงมากขึ้นค่ะ