7สัปดาห์ มีใครซาวละไม่เห็นตัวน้องบ้างคะ อายุครรภ์7สัปดาห์หัวใจเต้น

ตั้งครรภ์7สัปดาห์ซาวตอนแรกไม่เหนตัวน้อง หมอบอกให้ทำใจครึ่งนึง แต่พอไล่ตามขอบๆด้านบน เจอเหมือนตัวอะไรเล็กๆขยับอยุค่ะ หมอเลยบอกว่าอาจจะยังตัวเล็กมากเลยเหนไม่ชัด มีแม่ๆบ้านไหนซาวตอน7วีคละไม่เจน้อง หรือเจอแล้วเหนไม่ชัดบ้างมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะ หมอให้ยาบำรุงมาทานแล้ว4สค.นัดซาวใหม่อีกรอบค่ะ

7สัปดาห์ มีใครซาวละไม่เห็นตัวน้องบ้างคะ อายุครรภ์7สัปดาห์หัวใจเต้น

เคยท้องแรกค่ะ ไปซาวน์ตอนอายุครรภ์น้อยๆ แพทย์รพ.เอกชนที่หนึ่งบอกว่า สงสัยจะท้องลม ตอนนั้นแอบวืดไปเลย ตัวชาหน้าชา เลยตั้งสติบอกคุณหมอว่า “คุณหมอค่ะ ช่วยตรวจดูให้ละเอียดอีกครั้งได้มั้ยค่ะ” ก็ลงเจลแล้วหาอีกรอบ ปรากฎว่า ได้ยินเสียงหัวใจดังจริงๆ แค่เกาะอยู่บนผนังมดลูก ค่ะ น้ำตาแทบแตกตอนนั้น ถ้าเชื่อหมอตอนนั้นแล้วกลับบ้านอะไรจะเกิดบ้างก็ไม่รู้ อาจไม่ได้สนใจตัวเอง แถมคงจิตตกอีก คุณแม่ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะ หมั่นเช็คดูน่ะค่ะ🎈☺️สู้ๆค่ะ

5y trước

อันนี้เหมือนเห็นน้องเล็กๆที่ผนังด้านบนค่ะแต่เล็กมากเลย

เหมือนกันเลยคะ ของเราไปซาวด์มาวันนี้ ผ่านช่องคลอด ตั้งครรภ์ได้10-11วีค ซาวด์ดูเห็นตัวน้องแต่เล็กมากคะ ไม่ถึง4cm ไม่มีเสียงหัวใจเต้น คุณหมอนัดอีก2วีค ถ้าน้องยังไม่โตขึ้น ต้องยุติการตั้งครรภ์เลยคะ ตอนนี้เศร้ามาก😭

แม่บ้านนี้ก้อเป็นเหมือนกันคะแต่ซาว์ดตอนอายุครรภ์6สัปดาห์ก้อไม่เจอตัวน้องเหมือนกันคะ มาเจอตอน7-8สัปดาห์นี่แหละคะ ส่วนใหญ่ถ้าซาว์ดทางหน้าท้องจะไม่เห็น แต่ถ้าซาว์ดทางช่องคลอดยังไงก้อเห็น สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ 7วีค ถุงเปล่าๆ อีกทั้งถุงยังเบี้ยวๆวงรีๆเหมือนคนท้องลมเตรียมขับออกเลยค่ะ จิตตกร้องไห้หนักมากช่วงนั้น มาเจอตัวน้องตอน 8วีค ตอนนี้ 31วีคแล้วค่ะ แม่รอดูไปก่อนนะคะ

5y trước

รบกวนสอบถามค่ะว่าซาวน์ทางไหนคะ

บ้านนี้ซาวด์ครั้งแรกตอนไปฝากท้องประมาร6wตอนนั้นเจอหัวใจเต้นแร้วค่ะหลังจากนั้นก้เน้นไข่.กล้วยหนักๆเรยพอหมอนัดครั้งต่อไปตัวดุกดิ๊กๆแร้วค่ะแม่ลองเน้นหนักๆดูนะเผื่อเจอน้อง

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่เดะพรุ่งนี้ไปซื้อเลยจ้า

ของเราตอน 7 week ซาวน์ผ่านช่องคลอดค่ะ ทำใจให้สบายอย่าเครียด บำรุง ทานโฟเลต วิตามินนะคะ น้องยังเล็กอยู่อาจเห็นไม่ชัดค่ะ ตอนนี้เรา 16 week แล้ว ❤️

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

เหมือนกัน 6W.ไม่ค่อยเห็น แต่หมอบอกไม่เป็นไรเพราะยังเล็กอยู่ ขนาดแค่3 mm. 9 W. จะเห็นชัดกว่านี้ หมอก็นัดเรา 4ส.ค เหมือนกันจ้า

5y trước

ลุ้นไปด้วยกันค่า

ของเราตอน7w ก็เจอแต่ถุงคะ กังวนมากเช่นกัน มาซาวด์อีกที11wเห็นน้องชัดเเจ๋วเลย แม่ใจเย็นๆนะคะ น้องยังเล็กมากๆ

5y trước

คลีนิคหมอชลิตบางพลีจ้า

ต้องซาวน์ทสงช่องคลอดนะคะ ถึงจะเห็นชัด เพราะน้องตัวเล็กมากค่ะ แค่ 4mm เอง อย่าตกใจนะ ทำใจให้สบายเดี๋ยว ก็เจอค่ะ

บ้านนี้ตอน6w+6dไม่เจออะไรเลยคะเห็นแต่ถุง พอ8wถึงเจอตัวน้องพร้อมหัวใจคะ อย่าคิดมากนะคะแม่ ตอนนี้บ้านนี้16w+6dแล้วคะ

5y trước

ขอบคุณค่าา