คันนมเป็นแผลทำไงดี

ตั้งครรภ์5เดือน บริเวณรอบๆลานนม มีอาการคัน ตกสะเก้ดเหมือนหนังหลุด มีน้ำใสๆ บริเวณรอบลานนม อันตรายไหมค่ะเเม่ ต้องดูแลเบื้องต้นยังไงคะ‼️ รุปอยุ่ใต้เม้นคะ

1 Trả lời

มันขยายทำให้ผิวแตก และน้ำนมเริ่มมาค่ะ ปกติค่ะ ไม่ต้องกังวล ห้ามแคะ ห้ามแกะ ห้ามเกา ที่สำคัญที่สุดคือ ห้ามบีบ นะคะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ ปล่อยมันไปตามธรรมชาติค่ะ อาบน้ำตามปกติ ถ้าอยากทำความสะอาดระหว่างวันก็ใช้สำลีชุบน้ำค่อยๆซับเบาๆเอาได้จ้า

5y trước

ขอบคุณมากค่า