ตั้งครรภ์38w2dไปหาหมอมาแล้วหมอบอกว่าปากมดลูกเปิด1เซนแล้ว แต่หมอให้กลับมาสังเกตอาการที่บ้านค่ะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นแบบนี้มั้ยค่ะ ต้องรออีกกี่วันถึงจะคลอดค่ะ เราสามารถเร่งคลอดได้มั้ยค่ะ หรือมีวิธีทำให้ปากมดลูกเปิดเพิ่มมั้ยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 38+1 เปิด 1 เซน หมอให้กลับมารอบ้านค่า