27สัปดาห์ กี่เดือน ใครนับเป็นช่วยตอบหน่อยค่ะ มือใหม่ค่

ตั้งครรภ์27สัปดาอีก3วันเท่ากับกี่เดือนค่ะ

อายุครรภ์ 1-4 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 1 เดือน อายุครรภ์ 5-8 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 9-13 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 3 เดือน อายุครรภ์ 14-17 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 4 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 2) อายุครรภ์ 18-21 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 5 เดือน อายุครรภ์ 22-26 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 6 เดือน อายุครรภ์ 27-30 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 7 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 3) อายุครรภ์ 31-35 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 8 เดือน อายุครรภ์ 36-40 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 9 เดือน

มีคนรวบรวมมาให้อยู่ในลิงค์เดียวเลยค่ะ เกี่ยวกับการนับอายุครรภ์ ลองกดเข้าไปดูนะคะ จะได้ลองคำนวนดูว่า 27สัปดาห์ เท่ากับกี่เดือน แล้วก็จะมีเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมที่ควรรู้ด้วยค่ะ https://th.theasianparent.com/การนับอายุครรภ์/web-view

คิดว่าอาการเดียวกับเราตอนแรกเลยค่ะ ที่สับสันว่านับเดือนกันยังไง เพราะบางเดือนก็มีวันไม่เท่ากัน เพิ่งมารู้ที่หลังว่าเดือนนึงมี 28 วันอเมซิ่งมากค่ะ ถ้าอายุ ครรภ์ 27 สัปดาห์ก็จะได้หกเดือนกับอีกสามสัปดาห์ค่ะ

เราก็เคยสงสัยวิธีนับอายุครรภ์เหมือนกันค่ะ เราไปฝากท้องตอน 10 สัปดาห์ หมอเค้าบอกว่าเราท้องได้ 10 สัปดาห์นะ เป็นงงเลย เพิ่งเคยได้ยิน เลยถามหมอว่ามันเท่ากับกี่เดือน จนได้รู้วิธีนับของคนท้องมาค่ะ

จริง ๆ แล้วถ้านับแบบนี้จะนับแบบวิธีของคุณหมอเค้านะคะ เดือนคนตั้งครรภ์ทั้งหมดจะมี 10 เดือนโดยเริ่มนับจากประจำเดือนมาวันแรกของครั้งสุดท้ายคะ ส่วนที่ว่าท้อง 9 เดือนเป็นวิธีนับแบบชาวบ้านทั่วไป

วิธีคิดง่าย ๆ นะคะ ถ้าอยากรู้แค่เดือนนเฉย ๆ เอา 4 หารจำนวณสัปดาห์ก็ได้ค่ะ เช่นของคุณ 27 สัปดาห์ ก็จะเป็น 27/4 = 6.75 ง่าย ๆ ก็นับเป็นหกเดือนนค่ะ

เดือนของแม่ท้อง 1 เดือนจะมีแค่ 28 วันซึ่งจะเท่ากับ 4 สัปดาห์ค่ะ วิธีคิดก็เอา 4 ไปตัดออกเลย ของคุณก็จะได้ 6 เดือน 3 สัปดาห์กับอีก 3 วันค่าา

เป็นคำถามที่มีมาตลอดเลยนะคะสำหรับคุณแม่ป้ายแดง 27สัปดาห์ เท่ากับกี่เดือน คำตอบคือ 6 เดือน 3 วีคค่ะ

27สัปดาห์เท่ากับกี่เดือน คำตอบคือ 6 เดือน กับอีก 3 สัปดาห์ค่ะ ใกล้เดือที่ 7 แล้วค่ะ