ติดโควิดตอนตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์22Wแล้วติดโควิดค่ะ หมอจ่ายฟาวิพิราเวียร์มาให้ อยากสอบถามว่าควรทานไหมค่ะ? หรือเลี่ยงไม่ทานดีกว่า #ขอบคุณสำหรับคำตอบของแม่ๆค่ะ

ส่วนใหญ่งดจ่ายให้กับแม่สามเดือนแรกค่ะ นอกนั้นคุณหมอจ่ายตามอาการ ถ้าเค้าจ่ายให้คุณแม่แปลว่าอาการค่อนข้างไม่ดีจำเป็นต้องได้ยาต้านไวรัสค่ะ แต่จะไม่อันตรายกับน้อง

2y trước

หมออีกท่านให้ทาน อีกทานบอกไม่ทานดีกว่า เลยสับสนมากค่ะ