การนับสัปดาห์การตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์22 สัปดาห์ เท่ากับกี่เดือนค่ะ บอกคนบอก 5 เดือน กว่า บางที่บอก 6เดือน ต้องเชื่อทางไหน

สามารถใช้สูตรคูณเเม่ 4 ได้เลยคะเเม่ 😊 22 สัปดาห์ = 5 เดือนกับอีก 2 อาทิตย์. #บ้านนี้เเม่นับเเบบนี้คะ😋

เอาแต่ละ สัปดาห์.÷4 ค่ะแม่ ง่ายๆ 22÷4=5.5 ก็ประมาณ 5เดือนครึ่งค่ะ 24.สัปดาห์ ถึงจะ 6.เดือนเต็ม

1 เดือนมี 4 สัปดาห์ เพราะฉะนั้น เอาจำนวนสัปดาห์มาหาร 4 ค่ะ

4y trước

ไม่งงนะแม่ นึกตามหลักดีๆค่ะ การจะนับว่าครบ 1 เดือนแปลว่ามันต้องถึง 4 สัปดาห์แล้วถึงจะเป็น1เดือนได้ ถูกไหมคะ เพราะฉะนั้น 1-4 สัปดาห์ = 1 เดือน 5-8 สัปดาห์ = 2 เดือน 9-12 สัปดาห์ =3 เดือน 13-16 สัปดาห์ = 4 เดือน 17 - 20 สัปดาห์ = 5 เดือน 21 - 24 สัปดาห์ = 6 เดือน เคสของแม่ 22 สัปดาห์ มันเลย 5 เดือนมา 2 สัปดาห์ และอีก 2 สัปดาห์จะเข้า 6 เดือนเต็ม เหมือนการนับอายุแหละแม่ ปีนี้แม่อายุเท่าไหร่ เวลาแม่นับแม่อาจนับรวมๆว่าวันเกิดปีนี้อายุ 26 นะ แต่ยังไม่ถึงวันเกิดเวลาคนถามก็จะบอก 26 หรือ 25 ก็ได้ แล้วแต่คนนับ อายุครรภ์ส่วนมากหมอถึงเรียกเป็นสัปดาห์ไปเลย จะได้เข้าใจง่ายๆไม่เข้าใจคลาดเคลื่อนกัน

เอา22÷4เลยคะ เพราะ1เดือนมี4สัปดาห์

หาร 4 สิ่ค่ะแม่ 22หาร4 = 5เดือนครึ่งจ้า

4y trước

ทีแรกคิดแบบนั้นเลยค่ะ เปิดดูในเน็ต บอกจะเข้าเดือนที่6 งงเลยอะค่ะ

เอา22หาร4เลยค่ะ 1เดือนมี4สัปดาห์

1 เดือนมี 4 สัปดาห์ ลองหารดูค่ะ

4y trước

เปิดดูในเน็ตเข้าเดือนที่ 6 แล้วอะค่ะแม่ ไม่รู้จะเขื่อทางไหนเลย 55

แม่เอา4หารค่ะ คร่าวๆ

5เดือนกับ2อาทิตย์

4/เดือน 4,8,12,16,20,24,28,32,36,40